Tin mới nhất

Tính năng độc đáo của logo quả táo trên iPhone

Nhiều người dùng iPhone vẫn sai lầm khi nghĩ logo quả táo chỉ để trang trí, nhưng ít ai biết Apple tích hợp chức năng cực kỳ tiện lợi dành cho biểu tượng này.

Nhiều người dùng cho rằng, logo “quả táo cắn dở” trên iPhone chỉ dùng để trang trí và là để nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, đằng sau nó còn ẩn chứa tính năng độc đáo – chính là tính năng gõ vào mặt lưng để thực hiện được thao tác như điều chỉnh âm lượng, chụp ảnh màn hình và thêm nhiều tính năng khác.

Tính năng độc đáo của logo quả táo trên iPhone

Việc sử dụng tính năng gõ mặt lưng vào “quả táo cắn dở” của Apple mang lại những lợi ích như sau:

Sử dụng iPhone trở nên thuận tiện hơn

Tính năng gõ mặt lưng được sử dụng thông qua AssistiveTouch hỗ trợ người dùng dễ dàng thực hiện thao tác với thiết bị. Bạn chỉ cần gõ nhẹ nhàng lên mặt sau của điện thoại, có thể thực hiện được các thao tác cơ bản mà không cần thực hiện trên màn hình. Việc này giúp tiết kiệm được thời gian và năng lượng khi sử dụng thiết bị.

Tính năng độc đáo của logo quả táo trên iPhone - Ảnh 1.

Tính năng độc đáo của logo quả táo trên iPhone bạn đã biết chưa? (Ảnh minh họa).

 

Tùy chỉnh chức năng

AssistiveTouch cho phép người dùng dễ dàng tùy chỉnh những chức năng cụ thể mà họ muốn thực hiện bằng cách gõ mặt lưng. Bạn có thể sử dụng để chụp ảnh, ghi âm cuộc gọi, điều chỉnh âm lượng, truy cập vào các ứng dụng và nhiều chức năng khác. Việc này hỗ trợ cho người dùng có thể tùy chỉnh và dùng các tính năng theo nhu cầu của mình.

Hỗ trợ cho người khuyết tật

Tính năng gõ mặt lưng trên iPhone bằng AssistiveTouch hỗ trợ người dùng sử dụng thiết bị dễ dàng hơn mà không cần thao tác tay quá nhiều. Việc này sẽ đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người khuyết tật khi sử dụng iPhone.

Sử dụng thiết bị an toàn hơn

Tính năng gõ mặt lưng iPhone qua AssistiveTouch hỗ trợ người dùng tránh việc sử dụng tay để tương tác với thiết bị khi đang lái xe, nấu ăn hoặc thực hiện những hoạt động khác. Việc này, đảm bảo người dùng sử dụng thiết bị một cách an toàn.

Giải pháp cho vấn đề cảm ứng màn hình

AssistiveTouch sẽ cung cấp các giải pháp tạm thời khi gặp sự cố về cảm ứng màn hình, như cảm ứng không hoạt động hoặc hỏng. Bằng cách dùng tính năng gõ mặt lưng trên iPhone, người dùng vẫn dùng được những những tính năng dễ dàng mà không cần điều chỉnh ở trên cảm ứng màn hình.

Cách kích hoạt tính năng gõ mặt lưng trên iPhone

Người dùng cần phải kiểm tra xem thiết bị có phải phiên bản iPhone 8 Plus trở lên. Sau khi đáp ứng được điều kiện, bạn thực hiện như sau:

Bạn vào “Cài đặt”, chọn “Trợ năng”, chọn tiếp vào “Cảm ứng”, tiếp tục ấn “Chạm vào mặt sau”, cuối cùng là “Chạm 2 lần/ chạm 3 lần”.

Tùy chọn này có rất nhiều hành động động khác nhau như khóa màn hình, trở về màn hình chính, chụp ảnh màn hình, tắt tiếng, trung tâm điều khiển, tăng giảm âm lượng… Người dùng có thể chọn một tùy chọn mà bạn muốn thiết lập.

Khi thao tác các bước trên hoàn tất, người dùng kiểm tra xem tính năng đã được thiết lập chưa bằng cách thử gõ vào mặt lưng của iPhone của bạn hai hoặc ba lần bằng ngón trỏ.

Trên đây là các tính năng độc đáo của logo quả táo trên iPhone giúp bạn sử dụng điện thoại một cách hiệu quả hơn.

(Tổng hợp)