Tin mới nhất

Những sai lầm hàng đầu mà người dùng iPhone hay mắc phải

Ngay cả khi đã có kinh nghiệm dùng iPhone trong một thời gian dài, nhiều người dùng vẫn có thể gặp phải các sai lầm trong quá trình sử dụng.

Bỏ qua công tắc tắt tiếng

Trên smartphone Android không có công tắc tắt tiếng, ngoại trừ các mẫu smartphone OnePlus trước đây. Nhưng kể từ OnePlus 10T, nút vật lý này đã không còn tồn tại, vì vậy có thể nói rằng điều đó chỉ có sẵn trên iPhone.

 

Những sai lầm hàng đầu mà người dùng iPhone hay mắc phải - 1

 

Theo tài liệu của Apple, công tắc này cho phép người dùng nhanh chóng tắt tiếng thông báo và nhạc chuông. Nó nằm trên nút chỉnh âm lượng ở phía bên trái của iPhone. Tuy nhiên, người dùng nên biết rằng báo động sẽ vẫn phát ra ngay cả khi công tắc đang bật.

Nếu nó ở vị trí hướng lên (không nhìn thấy thanh màu cam), iPhone không bị tắt tiếng. Nếu không bật nút tắt tiếng, sử dụng nút giảm âm lượng iPhone cũng không tắt tiếng thông báo.

Không khai thác triệt để iCloud

iCloud là nơi lưu trữ tất cả ảnh, tin nhắn, dữ liệu ứng dụng,… Thêm vào đó, iCloud sao lưu iPhone của người dùng mỗi đêm khi có Wi-Fi. Tất cả thông tin được lưu trữ ở đây, bao gồm dữ liệu sức khỏe, ví và mật khẩu… đều được mã hóa an toàn.

Những sai lầm hàng đầu mà người dùng iPhone hay mắc phải - 3

Người dùng cũng có thể dùng iCloud như một dịch vụ lưu trữ thông thường như Google Drive hoặc Dropbox. Nó có thể lưu trữ hầu hết mọi thứ người dùng muốn trong iCloud, miễn là có đủ dung lượng lưu trữ. Để tải tài liệu lên, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Tệp, và nhấn vào iCloud trong thẻ Duyệt.

Không bật Tìm iPhone

Người dùng iPhone mới có thể bỏ qua việc sử dụng tính năng Tìm iPhone, nhưng đó là một tính năng hữu ích. Đặc biệt kể từ iOS 15, nó có khả năng theo dõi iPhone 11 hoặc các mẫu mới hơn trong nhiều giờ sau khi hết pin. Tương tự, người dùng có thể tìm thấy iPhone ngay cả khi nó không kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động.

Những sai lầm hàng đầu mà người dùng iPhone hay mắc phải - 4

Nếu vì lý do nào đó mà người dùng chưa bật tính năng này trên iPhone của mình, hãy đi tới Cài đặt > [tên của bạn] > Tìm > Tìm iPhone, sau đó bật tính năng này.

Mua sai phụ kiện

Nếu mua iPhone 12 trở về sau, điện thoại sẽ hỗ trợ MagSafe (không bao gồm iPhone SE 3) – một tính năng cho phép người dùng kết nối các phụ kiện như bộ sạc, ví và pin với iPhone của mình. Tính năng này hoạt động bằng cách sử dụng một vòng nam châm tròn được tích hợp trong các phụ kiện tương thích với iPhone và MagSafe, vì vậy người dùng không nên mua các phụ kiện không hỗ trợ MagSafe.

Những sai lầm hàng đầu mà người dùng iPhone hay mắc phải - 5

Ngoài MagSafe, người dùng cũng nên xem qua các phụ kiện Lightning. Apple có cái mà họ gọi là chương trình Made For iPhone (MFi) nhằm chứng nhận các sản phẩm hoạt động với iPhone. Phụ kiện MFi đảm bảo khả năng tương thích với iPhone của người dùng và đảm bảo nó không làm hỏng pin. Mua bộ sạc không được chứng nhận, đặc biệt là bộ sạc từ thương hiệu lạ, có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho iPhone.

Bấm vào thông báo bật lên mà không đọc

Apple rất coi trọng quyền riêng tư. Khi tải xuống hoặc mở một ứng dụng lần đầu tiên, người dùng sẽ nhận được rất nhiều cửa sổ bật lên yêu cầu quyền thực hiện các hành động khác nhau. Vì vậy người dùng được khuyên không nên chấp nhận mọi thứ. Thay vào đó hãy đọc những gì nó yêu cầu và hành động tương ứng.

Những sai lầm hàng đầu mà người dùng iPhone hay mắc phải - 6