Tin mới nhất

Mua iPhone 13 hay chờ iPhone 14? Tất tần tật về iPhone 14 Series cho đến nay

iPhone 13: Hiện có gì

iPhone 13 ra mắt vào tháng 9 năm ngoái với bốn mẫu khác nhau để lựa chọn. iPhone 13 Pro Max là chiếc điện thoại yêu thích của nhiều người và là chiếc iPhone tốt nhất hiện tại mà bạn có thể mua được. Nhưng nó cũng đắt nhất, trong khi đó iPhone 13 Pro cung cấp nhiều tính năng tương tự nhưng với màn hình nhỏ hơn với giá rẻ hơn 100 đô la.

iPhone 13 thường, với mức giá 799 USD, sẽ hấp dẫn hầu hết người dùng với sự kết hợp giữa các tính năng và giá trị của nó. iPhone 13 mini là chiếc iPhone mới rẻ nhất, nhưng với màn hình 5,4 inch, sức hấp dẫn của nó chỉ giới hạn ở những người thích điện thoại nhỏ.

 

Tất cả bốn mẫu iPhone 13 đều được trang bị chip A15 Bionic, bộ xử lý di động mạnh nhất hiện nay. Mỗi chiếc trong số bốn chiếc iPhone cũng đều xếp hạng trong số những chiếc điện thoại có camera tốt nhất, với các mẫu Pro có ống kính tele bên cạnh thiết lập hai camera có trên iPhone 13 và iPhone 13 mini. Mỗi kiểu máy cũng hỗ trợ tính năng Chế độ điện ảnh trong đó bạn có thể chuyển tiêu điểm một cách liền mạch trong video bạn đang quay.
Có lẽ sự bổ sung đáng hoan nghênh nhất cho dòng sản phẩm iPhone 13 là pin lớn hơn ở mọi model. Dòng sản phẩm iPhone 12, ngoại trừ iPhone 12 Pro Max, là một sự thất vọng về thời lượng pin, vì vậy thật tốt khi thấy Apple đảo ngược xu hướng đó với bản phát hành tiếp theo của mình.

 


iPhone 13 có thể đã ra mắt cách đây hơn gần 1 năm, nhưng mùi iPhone mới đó vẫn còn đọng lại. Tuy nhiên, iPhone 14 vẫn đang được phát triển, với một số chi tiết bị rò rỉ vẫn còn nhỏ giọt. Mong đợi nhiều hơn những rò rỉ đó khi chúng ta đến gần ngày ra mắt của iPhone 14.

Chúng ta còn khoảng 2 tháng nữa là đến thời điểm ra mắt iPhone 14. Nhưng nếu bạn có thể đợi lâu như vậy, thì đây là những tính năng và cải tiến được đồn đại có khả năng sẽ có trên iPhone 14 Series.

 

 

Bộ xử lý nhanh hơn: Mọi thế hệ iPhone mới đều có xu hướng giới thiệu một hệ thống trên chip mới và nhiều người hy vọng iPhone 14 sẽ không khác biệt. Điều đó có nghĩa là Chip A16 Bionic thay thế A15 cung cấp năng lượng cho các mẫu năm nay.
Tuy nhiên, những cải tiến về hiệu suất từ thế hệ này sang thế hệ khác có xu hướng không quá khác biệt nhiều. Chỉ riêng việc tăng cường bộ vi xử lý sẽ không đủ để trì hoãn việc nâng cấp, ngay cả khi bạn đã giữ iPhone hiện tại của mình trong nhiều năm.

Năm nay có thêm một số tin đồn cho rằng chỉ các mẫu iPhone 14 Pro mới có A16 Bionic. Thay vào đó, iPhone 14 Pro tiêu chuẩn có thể chỉ dùng phiên bản A15 Bionic giống như các mẫu iPhone 13 Pro – về cơ bản có nghĩa là iPhone rẻ hơn của Apple sẽ đi kèm với nhiều RAM hơn trước mà thôi.Kích thước mới: iPhone 13 mini có thể sẽ là sản phẩm cuối cùng thuộc loại này có kích thước màn hình nhỏ. (Vì vậy, nếu bạn thích điện thoại nhỏ hơn, bây giờ là thời điểm để nâng cấp.) Đối với iPhone 14, Apple được cho là sẽ cho ra mắt một mẫu 6,7 inch giá rẻ hơn sẽ đóng vai trò là phiên bản màn hình lớn hơn của iPhone 6,1 inch 14.
Nếu tin đồn này là thật và Apple phát hành iPhone 14 Max, nó sẽ tạo ra một tùy chọn màn hình lớn với giá thấp hơn các mẫu Pro Max hiện tại. Những người hâm mộ điện thoại màn hình lớn không sẵn sàng trả tiền cho iPhone 13 Pro Max có thể có lý do chính đáng để chờ cho đến mùa thu.Không có notch: Apple đã thu nhỏ notch xuống 20% trên iPhone 13, nhưng điều đó là không đủ tốt cho những người muốn màn hình hiển thị nhiều và không bị cản trở nhất có thể. Họ có thể đạt được mong muốn của mình với iPhone 14, được cho là sẽ loại bỏ phần tai thỏ khỏi ít nhất một số mẫu Pro hoặc Pro Max.


Sự kết thúc của phần tai thỏ sẽ yêu cầu Apple phải tìm ra một số cách để chứa các cảm biến Face ID của mình. Theo một số tin đồn, sẽ có hai lỗ đục một cho camera và một cho các cảm biến cần thiết. Cái thứ hai được đồn đại là một vết cắt hình viên thuốc.
Có vẻ như chỉ có các mẫu iPhone 14 Pro mới loại bỏ phần tai thỏ cho thiết kế mới này. Có lẽ, iPhone 14 và iPhone 14 Max sẽ giữ nguyên phần tai thỏ.

Tốc độ làm mới nhanh hơn cho tất cả: Nói về các tính năng giới hạn cho các mẫu Pro, đó chính xác là những gì Apple đã làm khi giới thiệu Pro Motion cho màn hình của iPhone. Chỉ iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có khả năng mở rộng lên đến 120Hz để cuộn mượt mà hơn và chơi game nhập vai hơn, iPhone 13 và iPhone 13 mini bị kẹt ở tần số 60Hz.
Hy vọng rằng những thay đổi đối với iPhone 14, với các mẫu đầu vào có màn hình làm mới nhanh của riêng chúng. Triển vọng được đồn đại là không tốt, mặc dù một số tin đồn cho thấy Apple có thể cung cấp màn hình iPhone 14 và iPhone 14 Max 90Hz. Bất kể điều gì xảy ra, có vẻ như tốc độ 120Hz sẽ bị hạn chế đối với các mẫu Pro, vì Apple đang tìm cách phân biệt iPhone 14 Pro với các mẫu rẻ hơn trong dòng sản phẩm của mình.