Tin mới nhất

Lần đầu tiên sau 16 năm, iPhone không có nút gạt im lặng

Thiết kế “mang tính thương hiệu” này đã được thay thế bởi một nút bấm có thể tùy chỉnh được chức năng mang tên “Action Button”.

Sự kiện Wonderlust của Apple đã đem tới người dùng rất nhiều những sản phẩm mới, trong đó trung tâm là thế hệ iPhone 15. Trong đó 2 phiên bản iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có một thay đổi mặc dù nhìn từ bên ngoài thì khá nhỏ, nhưng phá vỡ truyền thống thiết kế suốt 16 năm qua của iPhone và cũng đem tới sự nâng cấp về cách sử dụng: nút gạt im lặng đã được thay thế bởi một nút bấm.

Lần đầu tiên sau 16 năm, iPhone đã không còn nút gạt im lặng - Ảnh 1.

Nút bấm này được gọi là “Action Button”, với cử chỉ mặc định vẫn là chuyển giữa chế độ im lặng và đổ chuông khi nhấn xuống và giữ. Quá trình kích hoạt nút sẽ kèm với rung và hoạt họa trên Dynamic Island để người dùng nhận biết. Nhưng không dừng lại ở đó, Apple cho phép người dùng thay đổi chức năng của nút, ví dụ như kích hoạt camera, bật chế độ không làm phiền, thu âm, bật đèn pin, tìm kiếm…

Lần đầu tiên sau 16 năm, iPhone không có nút gạt im lặng - Ảnh 2.

Với những thao tác phức tạp hơn người dùng có thể sử dụng ứng dụng Shortcut để tùy chỉnh, ví dụ như mở một ứng dụng nào đó, kích hoạt Shazam để xem tên bài hát đang được chơi, gọi tới 1 số điện thoại nhất định, mở playlist bài nhạc hay quyển sách đang đọc trong ứng dụng Books…

Lần đầu tiên sau 16 năm, iPhone không có nút gạt im lặng - Ảnh 3.

Chiếc Apple Watch Ultra cũng có một nút bấm Action Button tương tự, được sơn màu cam nổi bật, còn nút bấm này trên iPhone chỉ có kích thước tương đương nút gạt im lặng trước đây và cũng sẽ có màu sắc giống với viền máy. Đây là một tính năng chỉ có iPhone 15 Pro Series sở hữu, còn iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn sẽ tiếp tục có nút gạt im lặng cũ.