Tin mới nhất

Apple tăng cường sản xuất iPhone 14 Pro và 14 Pro Max

Các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max đang nhận được sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng, và đó là lý do khiến Apple buộc phải điều chỉnh dây chuyền sản xuất của mình.

Không ai có thể đưa ra câu trả lời rõ ràng về doanh số bán iPhone 14 Pro và 14 Pro Max ra sao, bởi cần một thời gian để đưa ra các ước tính chính xác và đáng tin cậy về doanh số bán hàng của chúng. Tuy nhiên, điều rõ ràng nhất là các mẫu 6,1 inch và 6,7 inch siêu cao cấp đang có doanh số tốt hơn đáng kể so với dự đoán, trong khi các mẫu anh em 6,1 inch và 6,7 inch đang có doanh số chậm hơn so với dự kiến ban đầu.

 

Apple tăng cường sản xuất iPhone 14 Pro và 14 Pro Max - 1

 

Điều này được củng cố khi các báo cáo cho biết Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất các biến thể thông thường sang bộ đôi Pro. Về cơ bản, điều đó có nghĩa Apple đang hướng một số đối tác quan trọng nhất của mình sản xuất nhiều iPhone 14 Pro và 14 Pro Max hơn so với iPhone 14 và 14 Plus trong thỏa thuận trước đó.

Mặc dù những loại điều chỉnh này chắc chắn không phải là chưa từng xảy ra, nhưng việc tăng khoảng 10% trong dự báo lô hàng của các mẫu iPhone 14 Pro trong quý 4/2022 cho thấy đó là một thay đổi rất đáng chú ý để cho phép Apple tiếp tục tăng doanh số bán hàng trung bình, vốn đã khá ấn tượng.

Tất nhiên, nếu lịch sử lặp lại, iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn có khả năng được chứng minh là điện thoại thành công nhất trên thế giới, điều này một lần nữa khiến iPhone 14 Plus trở thành vấn đề lớn nhất cho Apple lúc này. Có lẽ công ty nên giữ lại iPhone Mini thay vì mở ra iPhone 14 Plus mới.

Apple tăng cường sản xuất iPhone 14 Pro và 14 Pro Max - 3

Câu hỏi đặt ra thậm chí còn khó trả lời hơn là liệu iPhone 14 series có bán chạy hơn iPhone 13 series? Hiện các sản phẩm mới mới chỉ có khởi đầu tốt, nhưng vẫn còn nhiều tuần để các đơn đặt hàng đến tay khách hàng. Điều này có nghĩa mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi trong tương lai, và để xem liệu Apple cuối cùng có đạt mục tiêu sản xuất trong mùa mua sắm cuối năm ra sao, đặc biệt khi bộ tứ iPhone 13 đạt doanh số khá tốt vào cuối năm ngoái.