Tin mới nhất

Apple sẽ mang tin vui đến iPhone 14 “GIÁ RẺ”

Một tin vui cho người hâm mộ iPhone đó là mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn sắp tới của Apple mang đến khả năng sạc nhanh 30W.

Trong khi các nhà cung cấp Android đã hỗ trợ pin sạc nhanh trong nhiều năm, Apple đã không nhanh chóng áp dụng tính năng này. Một lý do cho điều này là vì sức khỏe pin. Sạc càng nhanh, pin càng nhanh xuống cấp. Do đó, người dùng càng giữ và sử dụng điện thoại nhiều thì tuổi thọ của pin càng trở nên tồi tệ hơn. Việc thay thế pin sẽ cần thiết trong quá trình thực hiện. Thay vì tăng tốc độ sạc để bắt kịp các thiết bị Android, Apple đã tăng kích thước pin và cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng.

 

Apple sẽ mang tin vui đến iPhone 14 “giá rẻ” - 1

 

Nhưng Apple đã dần nâng cấp tốc độ sạc của iPhone, cả sạc có dây và không dây. Dòng iPhone 13 là ví dụ điển hình nhất của tất cả những cải tiến về pin đó. Tất cả các mẫu iPhone 13 đều có thời lượng pin tuyệt vời, với iPhone 13 Pro Max vượt trội hơn tất cả. Hơn nữa, tất cả các thành viên đều hỗ trợ sạc có dây 20W và sạc không dây MagSafe 15W.

Chưa dừng lại ở đó, các thử nghiệm đã chỉ ra rằng iPhone 13 Pro Max đạt tốc độ sạc 27W – mức sạc nhanh không chính thức vì Apple vẫn liệt kê 20W là mức tối đa.

Apple sẽ mang tin vui đến iPhone 14 “giá rẻ” - 3

Giờ đây, tài khoản rò rỉ trên Twitter @Jioriku đã đăng nhiều mẩu tin về iPhone 14, bao gồm cả nhận xét về việc các mẫu iPhone 14 sẽ hoạt động với bộ sạc 30W (hoặc cao hơn). Điện thoại sẽ sạc lại ở tốc độ cao nhất trong phần đầu tiên của chu kỳ sạc, sau đó giảm xuống 25-27W, tùy thuộc vào nhiệt. Đó là điều được mong đợi đối với bất kỳ công nghệ sạc nhanh nào, không chỉ riêng iPhone, bởi đây cũng là điều đối với sạc nhanh 45W trên Galaxy S22 rất dễ gây hiểu nhầm.

Apple sẽ mang tin vui đến iPhone 14 “giá rẻ” - 4

Người rò rỉ không đưa ra bất kỳ chi tiết nào về việc iPhone 14 sẽ mất bao lâu để sạc đầy, nhưng ông nói rằng sạc không dây sẽ không thay đổi, có nghĩa MagSafe sẽ không vượt quá 15W. Hơn nữa, nguồn rò rỉ chỉ ra rằng iPhone 14 có thể là iPhone đầu tiên hỗ trợ sạc không dây ngược, nhưng tính năng này sẽ chỉ được cung cấp khi iOS 16.5 được phát hành.