Tin mới nhất

Cứ chê “mua chỉ phí tiền”, nhưng đây là thứ iPhone 15 làm được còn điện thoại mà bạn đang cầm thì không!

Nhiều ý kiến trái chiều về iPhone 15 cho rằng mẫu điện thoại không có đột phá mới mẻ. Tuy nhiên, thiết bị vẫn có những tính năng đặc biệt phù hợp với một số đối tượng người dùng.

iPhone 15 sẽ lên kệ vào tuần tới, nhưng không phải tất cả fan hâm mộ Apple đều sẵn sàng từ bỏ điện thoại cũ để nâng cấp. Nhiều người muốn biết liệu thế hệ iPhone mới nhất có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không.

Thoạt nhìn, iPhone 15 có vẻ không có nhiều thay đổi đáng kể so với thế hệ trước. Tuy nhiên, thiết bị vẫn được trang bị nhiều tính năng mới có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với một số người dùng.

Dưới đây là những điều iPhone 15 có thể làm được còn iPhone cũ của bạn thì không.

Cứ chê "mua chỉ phí tiền", nhưng đây là thứ iPhone 15 làm được còn điện thoại mà bạn đang cầm thì không! - Ảnh 1.

 

1. Sạc nhanh hơn với USB-C

iPhone 15 sẽ đi kèm cổng sạc Type-C, cổng kết nối tương tự được tích hợp trên Samsung Galaxy và các điện thoại Android khác. Sự thay đổi này diễn ra sau khi Liên minh châu Âu thông qua luật yêu cầu tất cả điện thoại di động và các thiết bị khác bán ở châu Âu phải trang bị cổng sạc USB Type-C vào cuối năm 2024.

Ngoài việc là tiêu chuẩn kết nối có dây phổ biến trên các thiết bị thông minh, cổng sạc USB-C còn mang đến một lợi thế khác: tốc độ.

Đầu nối USB-C có thể sạc điện thoại nhanh hơn đáng kể so với cáp Lightning của Apple trong khi sử dụng cùng mức điện áp. Cũng không giống như cáp Lightning độc quyền nhiều năm qua của công ty Mỹ, dây USB-C tiện lợi hơn khi được sử dụng trên các thiết bị không phải của Apple.

2. Gọi trợ giúp khẩn cấp không cần sóng di động

iPhone 15 có tính năng gọi trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp, ngay cả khi người dùng nằm ngoài phạm vi phủ sóng di động hoặc WiFi.

Theo tuyên bố từ Apple, dịch vụ hỗ trợ vệ tinh cho phép đơn vị cứu hộ AAA (dịch vụ cứu hộ lớn nhất nước Mỹ) nhắn tin trực tiếp cho người dùng và theo dõi vị trí chính xác để cung cấp dịch vụ. Một bảng câu hỏi ngắn sẽ xuất hiện trên màn hình của người dùng để lựa chọn các yêu cầu.

Trang web của Apple cho biết dịch vụ này được cung cấp miễn phí trong hai năm khi mua iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro hoặc iPhone 15 Pro Max mới.

Tuy nhiên, dịch vụ chỉ khả dụng ở một số khu vực thay vì phổ biến trên toàn cầu.

Cứ chê "mua chỉ phí tiền", nhưng đây là thứ iPhone 15 làm được còn điện thoại mà bạn đang cầm thì không! - Ảnh 2.

 

3. Khả năng thu phóng trên camera

Theo Apple, iPhone 15 cung cấp khả năng thu phóng tốt nhất khi so với các mẫu điện thoại của hãng từ trước đến nay.

iPhone 15 Pro Max có camera tele với khả năng zoom lên tới 5x. Phiên bản Pro thông thường cung cấp khả năng zoom quang 3x, tương tự như iPhone 14 Pro.

Zoom kỹ thuật số trên iPhone 15 lên tới 25x với phiên bản Pro Max và 15x với bản Pro.

Zoom quang học sử dụng ống kính máy ảnh để phóng to hình ảnh, trong khi zoom kỹ thuật số sử dụng thuật toán để phóng to hình ảnh sau khi chụp.

4. Chụp ảnh chân dung đẹp hơn

Nếu bạn từng có ý định chụp một bức ảnh theo phong cách chân dung nhưng sau đó nhận ra đã cài đặt sai camera thì iPhone 15 có ngay giải pháp khắc phục.

iPhone 15 nhận biết khi một người (hoặc thú cưng) lọt vào tầm nhìn của máy ảnh và tự động ghi lại thông tin về độ sâu của ảnh, cho phép bạn biến ảnh của mình thành ảnh theo phong cách chân dung ngay cả khi đã chụp xong từ lâu.

Những bức ảnh thông thường trên iPhone 15 có thể được chuyển thành ảnh theo phong cách chân dung ngay trên ứng dụng ảnh mặc định của điện thoại.

Theo Apple, chế độ chân dung được nâng cấp cũng có “chi tiết sắc nét hơn, màu sắc sống động hơn và hiệu suất ánh sáng yếu được cải thiện”.

Cứ chê "mua chỉ phí tiền", nhưng đây là thứ iPhone 15 làm được còn điện thoại mà bạn đang cầm thì không! - Ảnh 3.

 

5. Dynamic Island

Cả bốn phiên bản iPhone hiện nay đều có Dynamic Island, thay thế cho phần tai thỏ vẫn còn hiện hữu ở thế hệ trước. Năm ngoái, chỉ có mẫu Pro mới có tính năng này.

Dynamic Island không chỉ giải phóng thêm một chút không gian trên màn hình mà còn hiển thị thông tin bên trong gắn với ứng dụng bạn đã mở, chẳng hạn như đếm ngược thời gian tài xế Uber đến, xem thông tin chuyến bay hoặc bài hát đang phát.

Có hàng trăm ứng dụng của bên thứ nhất và bên thứ ba dành cho Dynamic Island. Mặc dù mang tính cải tiến hơn là mang tính cách mạng nhưng có lẽ người dùng iPhone mới sẽ dần quen và yêu thích Dynamic Island.