Tin mới nhất

3 tin đồn “nóng bỏng tay” về iPhone 14 Series

Loạt tin đồn mới đây đã tiết lộ thêm nhiều bí mật của dòng iPhone 14, bao gồm tùy chọn màu sắc và sạc không dây ngược.

Mới đây, đã có khá nhiều thông tin liên quan đến các thông số kỹ thuật cốt lõi của iPhone 14. Nguồn tin McGuire Wood cũng đã bổ sung thông tin về chúng.

Hiệu suất iPhone 14 Pro

Trước tiên, nguồn tin chứng thực các báo cáo trước đó về việc chip A16 Bionic sẽ cung cấp sức mạnh cho iPhone 14 Pro (màn hình 6,1 inch) và iPhone 14 Pro Max (màn hình 6,7 inch). Đây là con chip được sản xuất dựa trên quy trình 5nm, vì vậy hiệu suất sẽ không tăng mạnh. Đây sẽ là năm thứ ba liên tiếp Apple sử dụng công nghệ 5nm cho chip của mình. Trong khi đó, điện thoại Android tốt nhất năm 2022 đã được tích hợp chip 4nm hiện đại hơn.

 

Mặc dù vậy, chip vẫn mang lại một số cải tiến về hiệu suất. Những cải tiến này sẽ là kết quả của quy trình 5nm tinh chỉnh, chính xác là N4P và tăng số lượng bóng bán dẫn.

Đó là chưa kể cặp iPhone Pro 2022 sẽ có hệ thống quản lý nhiệt tốt hơn.

Màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro

Các đoạn mã trước đây đã chỉ ra rằng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có màn hình luôn bật, phù hợp với các báo cáo. Nhiều khả năng, “Nhà Táo” sẽ kết hợp tính năng này vì màn hình LTPO tiên tiến hơn đã có thể giảm tốc độ làm mới xuống 1Hz.

Phiên bản mới nhất của iOS 16 cũng gợi ý, Apple đang sẵn sàng hình nền hoạt động song song với chế độ luôn bật. Các hình nền gốc có trạng thái Sleep now, có các phần tử mờ dần. Do đó, phiên bản hình nền được làm mờ sẽ hiển thị ở chế độ luôn bật, cho phép người xem thấy thông tin ngay cả khi thiết bị khóa và giúp kéo dài tuổi thọ pin.

 

Trong khi đó, nhà phân tích của MacRumors – Steve Moser và nhà phát triển @rhogelleim đã tiết lộ bản beta Xcode 14 có giao diện Màn hình khóa, loại bỏ các chi tiết khỏi tiện ích con khi màn hình hoạt động, điều này cho thấy, các chi tiết nhạy cảm sẽ bị ẩn khỏi Màn hình khóa và các tiện ích màu sắc sẽ trở nên nửa trong suốt. Đồng hồ sẽ vẫn hiển thị.

Điều này tương tự như cách hoạt động của màn hình luôn bật của Apple Watch, sẽ hiển thị mặt đồng hồ và một số yếu tố hình ảnh bị loại bỏ.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, tính năng màn hình luôn bật sẽ không được bật theo mặc định nhưng người dùng có thể bật tính năng này bằng cách đi tới cài đặt Màn hình & Độ sáng.

Thiết kế

Nguồn tin Wood đã bác bỏ những tin đồn cho rằng iPhone 14 Pro sẽ có khung hợp kim titan và cho rằng sản phẩm vẫn sử dụng khung thép không gỉ.

Wood cũng cho hay, thiết lập hình “viên thuốc” và “đục lỗ” mới sẽ thay thế phần “tai thỏ”. Ông cũng tuyên bố, điện thoại sẽ có nam châm MagSafe mạnh hơn, giúp các phụ kiện bám vào nó tốt hơn. Cuộn dây sạc không dây của điện thoại sẽ có khả năng sạc ngược không dây nhưng tính năng này có thể bị vô hiệu hóa khi ra mắt.

 

 

Dòng iPhone 14 sẽ có màu tím.

Đặc biệt, iPhone 14 Pro sẽ hỗ trợ tốc độ sạc tối đa là 30W, nhưng sẽ giảm xuống 27-25W sau giai đoạn đầu của chu kỳ sạc.

Ngoài ra, iPhone 14 (màn hình 6,1 inch) và iPhone 14 Max (màn hình 6,7 inch) sẽ có các màu Xanh lục, Tím, Xanh lam, Đen, Trắng và Đỏ; cặp iPhone 14 Pro sẽ có các màu Xanh lục, Tím, Bạc, Vàng và Đen Graphite. Về cơ bản, màu Hồng của iPhone 14 sẽ được thay thế bằng màu Tím, màu Xanh dương Sierra Blue của iPhone Pro sẽ bị loại bỏ để chuyển sang màu Tím.

Theo các báo cáo trước đó, bộ đôi iPhone 14 Pro cũng sẽ có một camera mới. Chúng cũng có thể có tiêu chuẩn RAM mới.

iPhone 14/ iPhone 14 Max sẽ gắn bó với “tai thỏ” và chip A15 Bionic năm ngoái, nhưng vẫn có khả năng hoạt động tốt hơn so với các phiên bản năm 2021, nhờ có nhiều RAM hơn, modem mới và một số thay đổi bên trong.

Apple sẽ giới thiệu “gia đình” iPhone 14 vào tháng tới cùng với các mẫu đồng hồ Apple Watch mới. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về những sản phẩm này trong các tin bài sau.