Tin mới nhất

Thí nghiệm chứng minh độ bền của bộ khung titan iPhone 15 Pro Max: thả rơi 100 lần không hỏng, 45kg đè lên không gãy

Hóa ra bộ khung titan của iPhone 15 Pro Max bền chắc hơn nhiều so với tưởng tượng của mọi người.

Cho dù được trang bị bộ khung titan với mức độ vững chãi hơn hẳn so với thép không gỉ, nhưng trong clip mổ xẻ iPhone 15 Pro Max của JerryRigEverything cho thấy, YouTuber này có thể làm nứt gãy mặt lưng của chiếc smartphone này khi bẻ cong nó bằng tay.

Điều này làm mọi người thắc mắc rằng liệu bộ khung titan mới với các cạnh tròn có phải đang làm cho chiếc smartphone này kém bền hơn hay không khi chiếc iPhone 15 Pro với màn hình 6,1 nhỏ hơn lại không bị nứt vỡ khi làm vậy.

Thí nghiệm chứng minh độ bền của bộ khung titan iPhone 15 Pro Max: thả rơi 100 lần không hỏng, 45kg đè lên không gãy - Ảnh 1.

Trong clip của JerryRigEverything, iPhone 15 Pro Max nhanh chóng bị nứt vỡ mặt lưng khi bị bẻ bằng tay.

Nhưng theo Consumer Reports, tổ chức đánh giá sản phẩm hàng đầu thế giới, người dùng có thể không cần quá lo lắng về độ bền của những thiết bị này. Tổ chức này đã thử lặp lại thao tác của JerryRigEverything bằng một phương pháp khoa học hơn và nhận thấy rằng iPhone 15 Pro Max hóa ra không bị nứt vỡ dưới áp lực mạnh.

Trước đây, chính Consumer Reports là một trong các tổ chức đi đầu trong việc chỉ trích thiết kế của Apple khi dòng iPhone 6 có thể bị bẻ cong nếu người dùng nhét nó vào túi quần. Điều đó cho thấy báo cáo của Consumer Reports đáng tin cậy như thế nào.

Theo thiết kế của iPhone 15 Pro và Pro Max, màn hình và mặt kính phía sau kẹp giữa bộ khung titan bao quanh 4 cạnh thiết bị. Bên cạnh đó, bộ khung titan này còn được ép khuếch tán vào lớp vỏ nhôm bên trong. Cho dù titan là loại vật liệu rất vững chắc nhưng mọi người lại lo ngại không biết các cạnh viền bo tròn, nơi bộ khung titan tiếp xúc với lớp kính mặt lưng có làm nó dễ nứt vỡ hơn không. Trước đó, dòng iPhone 14 Pro sử dụng thiết kế cạnh phẳng.

 

Thí nghiệm của Consumer Reports cho thấy sức nặng hơn 45kg (100 pound) đè lên cũng không làm gãy iPhone 15 Pro Max

Trong đoạn video của Consumer Reports dưới đây cho thấy, họ thử nghiệm độ bền thiết bị này bằng máy nén áp lực tạo nên sức nén hơn 45kg dọc theo mặt lưng thiết bị. Chiếc điện thoại bị uốn cong và sau đó trở lại hình dạng cũ khi áp lực được giải phóng nhưng không hề nhìn thấy vết nứt nào trên thiết bị.

Hơn thế nữa, Consumer Reports còn thử nghiệm độ bền của iPhone 15 Pro Max trong một máy thử nghiệm thả rơi khi để thiết bị này rơi xuống bề mặt đá 100 lần liên tiếp. Chiếc điện thoại vượt qua bài kiểm tra này mà không xước xát gì.

Thí nghiệm thả rơi iPhone 15 Pro Max của Consumer Reports

Vậy có phải đoạn video của JerryRigEverything đã được làm giả hoặc được dàn dựng từ trước? Chắc chắn là không phải. Nhưng có lẽ nó cho thấy việc sử dụng một clip duy nhất làm bằng chứng cho nhận định nào đó thật tồi tệ. Nó có thể không phản ánh đúng sự việc. Bức tranh toàn cảnh về độ bền của iPhone 15 mới sẽ chỉ được hé lộ nếu bạn có cái nhìn tổng hợp hơn về nó.

Dù sao đi nữa, đừng thử bẻ cong chiếc flagship của mình để kiểm chứng tuyên bố của Apple về độ bền thiết bị.

Ngoài ra bộ khung titan của iPhone 15 Pro mới cũng được ho là thủ phạm gây ra vấn đề quá nhiệt trên thiết bị này. Tuy nhiên, Apple đang trấn an mọi người rằng vấn đề này có thể là do các ứng dụng bên thứ ba và rằng một bản cập nhật phần mềm cho iOS 17 sẽ sớm khắc phục lỗi quá nhiệt này của iPhone 15 Pro.